Đang thực hiện
Sản phẩm so sánh
[vi]Top
Thành viên
Tên truy cập: mã AYS với 4 số viết kèm
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 26

Hôm qua : 276

Tất cả : 973.443

Trong tháng : 9.375

Trong tuần : 882

Tags được quan tâm

Những người thầy tại Aikidō Yūki Shūdōkan

Thời gian đăng: 29/08/2016 13:48

NHỮNG NGƯỜI THẦY TẠI AIKIDŌ YŪKI SHŪDŌKAN
 
Trước đây, lúc Thầy Kanameda và Thầy Mochida công tác tại Việt nam, hàng tuần chúng tôi có may mắn là được các Thầy trực tiếp hướng dẫn. Dù các Thầy rất bận với công việc nhưng Thầy vẫn dành cả ngày nghỉ cuối tuần cho câu lạc bộ. Trên hành trình kết nối những trái tim, với võ đường Aikidō Yūki Shūdōkan cũng như nhiều võ đường khác, các Thầy như những sứ giả của Tình yêu, nụ cười thân thiện thường trực trên môi, nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật, luôn sẵn sàng làm uke cho những bạn mới tập.
Tôi có may mắn được các Thầy tặng lại những bộ võ phục cũ, đối với tôi, đó là những món quà vô giá. Trong kí ức của tôi về các Thầy, có rất nhiều kỉ niệm sâu sắc.
Hôm đó trời rất lạnh, 11 độ kèm theo mưa phùn nữa chứ. 7h buổi tập kiếm và gậy do Thầy Mochida bắt đầu. Thầy rất kiệm lời, tập trung và cực kì nhiệt huyết. Dường như ngọn lửa đam mê Aikidō trong Thầy đã truyền hơi ấm cho mọi người, xua đi cái giá rét ngoài kia.…
Thầy Kanameda đến dojo rất đúng giờ, thường sớm một chút. Một buổi sáng mùa hè, trước ca tập, khi chúng tôi đang tranh thủ tán gẫu thì Thầy lặng lẽ lấy chổi quét dọn võ đường. Chúng tôi vội vã cùng làm theo Thầy, trong lúc những tia nắng sớm mai cùng làn gió tinh khiết tràn ngập võ đường.
Ngày sàn gỗ mới đưa vào sử dụng, giày dép hay để lộn xộn ở bậc ra vào khu thay đồ. Hôm đó, trong chuyến công tác mình, Thầy Kanameda có đến câu lạc bộ. Thầy gọi anh Hải tới, sau khi giải thích với anh, Thầy trực tiếp xếp lại từng đôi giày, dép ngay ngắn, mũi từng chiếc hướng ra ngoài.

Đào Danh Huy, 1 đẳng Aikikai
(trích từ cuốn kỷ yếu 10 năm AYS)


Các tin khác
-    Hồi tưởng "beginner"
-    Sau ba tháng trên thảm tập
-    Hành trình đến với Aikidō
-    AYS, Gia đình thứ hai của tôi
[vi] AYS's Facebook
[vi] Yuuki
[vi] Culture conner Aikido
 
 
 

Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan
Nhà thể chất trường Đại học Ngoại Thương, số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Email Ban hành chính clb: bhc.ays@gmail.com

Ý kiến đóng góp về Website: websiteyukishudokan@gmail.com