Đang thực hiện
Sản phẩm so sánh
[vi]Top
Thành viên
Tên truy cập: mã AYS với 4 số viết kèm
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 21

Hôm qua : 276

Tất cả : 973.438

Trong tháng : 9.370

Trong tuần : 877

Tags được quan tâm

AYS, Gia đình thứ hai của tôi

Thời gian đăng: 13/07/2016 08:22

Như tất cả mọi người, tôi cũng có một gia đình riêng, nơi có Bố tôi, Mẹ tôi và Em gái tôi. Nhưng có lẽ do may mắn, trong hơn ba năm qua, tôi như đã có thêm một gia đình thứ hai – Gia đình AYS.
AYS, nơi đây đã cho tôi một người anh để làm gương, để luôn phấn đấu sẽ phần nào đó được như anh. Nơi đây cũng cho tôi một người chị, người cho tôi thấy được ước mơ ngày nhỏ của tôi có một chị gái là một ước mơ lớn như thế nào. Nơi đây cũng cho tôi những đứa em để nhân lên nhiều lần niềm vui được làm một người anh của tôi. Ở đây tôi đã may mắn được gặp những người thầy, người bác, người chú, người cô ... mà có lẽ hình ảnh của họ sẽ không thể phai mờ trong tâm trí của tôi. Ở đây có lớp trẻ con, một phần tuyệt vời nhất đối với tôi tại cái gia đình thứ hai này. Dù không tránh khỏi những cáu giận, mệt mỏi ... mỗi khi hướng dẫn bọn trẻ nhưng nhìn chúng quá đáng yêu mọi phiền muộn sẽ tan biến, ở đấy lúc nào cũng có thể mỉm cười được.
Tôi thường được nghe từ các thầy và các anh lớn trong câu lạc bộ nói về việc luyện tập Aikido là việc lâu dài hàng chục năm và với những người có thể gắn bó được thì đó là việc kéo dài cho tới cuối cuộc đời. Tôi mới tham gia được hơn ba năm, những gì tôi học được không phải giúp tôi khỏe mạnh hơn, không giúp tôi có khả năng tự vệ cao hơn mà nó cho tôi một sự cảm nhận khác về cuộc sống nói chung và võ đạo (cái mà trước kia tôi không hề quan tâm đến nếu không muốn nói là ghét) nói riêng cụ thể là Aikido. Việc thường xuyên tập luyện và được tiếp xúc với mọi người ở đây giúp tôi thay đổi một phần tính cách của mình, trở nên điềm tĩnh hơn, suy nghĩ lạc quan hơn trong mọi vấn đề, tôn trọng người khác hơn và cảm thấy cái “tôi” của mình nhỏ lại.
Đến với Aikido nói chung và gia nhập AYS nói riêng, mỗi người đều có một mong muốn, một mục đích riêng cho mình, với tôi việc đến câu lạc bộ để được nhìn thấy, được tập luyện cùng những gương mặt mà tôi yêu quý đó là một niềm hạnh phúc lớn. Được sống và chia sẻ cùng những người trong gia đình thứ hai này lại là một niềm may mắn và hạnh phúc gấp nhiều lần với bản thân tôi.Trần Quang Thắng, Kyu 2
(Bài viết trích trong cuốn kỷ yếu 10 năm của clb)


 
Các tin khác
-    Hồi tưởng "beginner"
-    Sau ba tháng trên thảm tập
-    Hành trình đến với Aikidō
-    Cảm nhận về những buổi tập kiếm gậy của thầy Mochida
[vi] AYS's Facebook
[vi] Yuuki
[vi] Culture conner Aikido
 
 
 

Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan
Nhà thể chất trường Đại học Ngoại Thương, số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Email Ban hành chính clb: bhc.ays@gmail.com

Ý kiến đóng góp về Website: websiteyukishudokan@gmail.com