Đang thực hiện
Sản phẩm so sánh
[vi]Top
Thành viên
Tên truy cập: mã AYS với 4 số viết kèm
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 11

Hôm qua : 276

Tất cả : 973.428

Trong tháng : 9.360

Trong tuần : 867

Tags được quan tâm

Aikidō Yūki Shūdōkan - Sức trẻ và lòng đam mê

Thời gian đăng: 12/12/2022 20:31

AIKIDŌ YŪKI SHŪDŌKAN – SỨC TRẺ VÀ LÒNG ĐAM MÊ

Một người bạn Nhật sau khi đến tập tại Shūdōkan buổi đầu tiên đã thốt lên với tôi rằng: tôi đã đi nhiều võ đường Aikidō trên thế giới nhưng không ở đâu các bạn trẻ lại yêu thích Aikidō như ở đây. Chính sức trẻ và lòng đam mê của một tập thể đã làm nên Aikidō Shūdōkan hôm nay. Người thầy đầu tiên của chúng tôi, thầy Horizoe kính mến khi gây dựng nên võ đường này đã ở tuổi ngoài 70 nhưng đối với chúng tôi thầy dường như trẻ mãi. Chính thầy đã truyền cho chúng tôi niềm đam mê với Aikidō để chúng tôi có thể duy trì và phát triển Câu lạc bộ cho đến hôm nay.
Aikidō Shūdōkan có một nhóm huấn luyện chính gồm 6 người, tất cả đều ở độ tuổi 30. Họ là những con người khác nhau về tính cách cũng như nghề nghiệp nhưng họ có chung một niềm đam mê. 10 năm gắn bó với Aikidō cũng là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời họ, đó là giai đoạn trưởng thành của một con người. Aikidō đã trở thành một phần đời sống của họ. Khi họ ngồi với nhau, Aikidō dường như là một chủ để bất tận.
Ngọn lửa đam mê cứ truyền từ người này sang người khác, từ thế hệ này sang thế hệ khác. Trên con đường của mình họ không đơn độc. Phía sau họ là những người thầy ở đất nước Nhật Bản luôn tin tưởng và ủng hộ họ. Họ hiểu rằng các thầy đã cho họ một điểm tựa vững chắc.
Văn hóa Nhật Bản đang thẩm thấu vào trong tâm hồn của mỗi bạn trẻ ở Shūdōkan không phải bằng con đường truyện tranh mà bằng chính Aikidō. Họ không nói tiếng Nhật nhưng qua Aikidō họ nhìn thấy cả một nền văn hóa vừa tôn nghiêm nhưng cũng đầy lòng nhân ái.
10 năm qua Aikidō Shūdōkan ngày càng lớn lên nhưng có một điều không thay đổi. Đó là hình ảnh quen thuộc trước mỗi buổi tập: mỗi người bê một tấm thảm ghép lại thành một sân tập lớn. Những việc lớn phải chăng bắt đầu từ những việc nhỏ như vậy.

Phạm Quang Hưng, Nidan


 
Các tin khác
-    Hồi tưởng "beginner"
-    Sau ba tháng trên thảm tập
-    Hành trình đến với Aikidō
-    Tôi - Shūdōkan - Gia đình
-    Suy nghĩ ngày thi lên kyu 5
[vi] AYS's Facebook
[vi] Yuuki
[vi] Culture conner Aikido
 
 
 

Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan
Nhà thể chất trường Đại học Ngoại Thương, số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Email Ban hành chính clb: bhc.ays@gmail.com

Ý kiến đóng góp về Website: websiteyukishudokan@gmail.com