Đang thực hiện
Sản phẩm so sánh
[vi]Top
Thành viên
Tên truy cập: mã AYS với 4 số viết kèm
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1Tư vấn 1

 

Đang trực tuyến : 2

Hôm nay : 269

Hôm qua : 409

Tất cả : 724.190

Trong tháng : 5.436

Trong tuần : 1.992

Tags được quan tâm

HORII ETSUJI Shihan

Thời gian đăng: 19/06/2015 09:32THẦY ETSUJI HORII
Năm 1985 Shihan Etsuji Horii vào Hombu Dojo tại Tokyo, ban đầu là học trò uchideshi (được ở lại làm việc và luyện tập tại võ đường) và sau đó trở thành một trong những shihan hướng dẫn tại Tổng đàn Aikikai. Vào năm 1996, Shihan chuyển về vùng Kansai để mở Aikidō Kobe Sanda Dojo. Cùng với sự phát triển của võ đường, Shihan Etsuji Horii đã giữ vai trò Shihan tại các võ đường ở nhiều khu vực cũng như trong các trường Đại học, đồng thời là Phó tổng thư ký liên đoàn Aikidō tỉnh Hyogo và ủy viên Liên đoàn Aikidō Nhật Bản.
Shihan đã được phong 7 dan vào tháng 01/2009. Nhân dịp này, shihan đã phát biểu: “I have trained at Aikidō World Headquarters of the Aikikai Foundation for 10 years. I will devote all my strength for research and development of Aikidō as long as I live. I will look back at myself through the lessons, and find out the meaning of the words by the Founder, Morihei Ueshiba: 'Bu is Love'.
Tạm dịch:
…“Tôi đã có khoảng 10 năm được trau dồi về Aikidō trong Ban huấn luyện của Hiệp hội Aikidō (Aikikai ). Trong suốt cuộc đời mình, Tôi mong muốn được đem hết sức mình cho công việc nghiên cứu và phổ biến Aikidō. Tôi muốn thông qua tập luyện để soi lại bản thân cũng như tìm hiểu ý nghĩa lời căn dặn của sư tổ Ueshiba Morihei: ‘ Võ chính là tình yêu’…
(Theo Website Aikidō Kobe Sanda Dojo - người dịch: Phạm Quang Hưng).
Shihan Etsuji Horii lần đầu đến câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan (trước đây là Aikidō VJCC Shūdōkan) là vào cuối năm 2004 với ấn tượng ban đầu về một khuôn mặt nghiêm nghị, cương trực, nụ cười hiền lành và phong cách tập luyện Aikidō điền tĩnh, dứt khoát, vững chãi, đầy dũng khí và một tinh thần Samurai. Rồi từ đó đến nay, thầy Horii luôn dành thời gian đến hướng dẫn và luyện tập cùng chúng tôi hàng năm khi thầy có thể. Thầy chỉ bảo và uốn nắn cho chúng tôi từ những điều cơ bản nhất một cách đầy chuẩn mực, rõ ràng khiến từng người trong chúng tôi cảm thấy như được trở lại với những ngày luyện tập dưới sự chỉ bảo tận tình của thầy Katsumi Horizoe.
Mỗi lần quay trở lại võ đường AYS, thầy Horii luôn để lại trong lòng chúng tôi những ấn tượng tốt đẹp về phong cách sống giản dị, hòa đồng; phong cách luyện tập, hướng dẫn tận tình, chu đáo, dứt khoát; kỹ thuật nhuần nhuyễn, chắc chắn và đầy uy lực. Sự hiện diện của Shihan tại AYS như một luồng gió mang lại những điều mới mẻ, cho chúng tôi một tấm gương để phấn đấu và thêm hiểu biết về môn võ đầy tình thương này.
Chúng tôi luôn thầm cảm ơn thầy vì biết rằng ở Nhật Bản hay ở bất cứ đâu thầy vẫn luôn chăm lo cho chúng tôi, dõi theo từng bước phát triển của chúng tôi.
Cảm ơn Shihan Etsuji Horii về tất cả những điều đã thực hiện cho Aikidō Yūki Shūdōkan!
Phạm Quang Hưng, 2 đẳng Aikikai
Đỗ Thị Thùy Dương, Kyu 2
Các tin khác
-    MOCHIDA Sensei
[vi] AYS's Facebook
[vi] Aikido
[vi] Culture conner Miyajima
 
 
 

Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan
Nhà thể chất trường Đại học Ngoại Thương, số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Email Ban hành chính clb: bhc.ays@gmail.com

Ý kiến đóng góp về Website: websiteyukishudokan@gmail.com