Đang thực hiện
Sản phẩm so sánh
[vi]Top
Thành viên
Tên truy cập: mã AYS với 4 số viết kèm
Vui lòng nhập Mật khẩu
Đăng ký Quên mật khẩu?
 
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang trực tuyến : 3

Hôm nay : 25

Hôm qua : 276

Tất cả : 973.442

Trong tháng : 9.374

Trong tuần : 881

Tags được quan tâm

Niên sử clb năm 2006 - 2010

Thời gian đăng: 16/06/2015 16:35

NĂM 2006
Tháng 1
- Tổ chức lễ Kagami Biraki lần thứ 6: Cũng như nhiều Võ đường Aikidō trên toàn thế giới , Lễ Kagami Biraki cũng được tổ chức tại võ đường Aikidō Vjcc Shūdōkan vào ngày 14 tháng 1 năm 2006 . Đây là lễ võ đạo đầu năm truyền thống , một ngày để mọi người cùng nhau nhìn lại những gì đã làm được trong năm cũ và cùng hướng về những kế hoạch trong năm tiếp theo . Đây cũng là dịp để các võ sinh gửi đến Sáng tổ và các thầy lòng biết ơn , sự kính trọng cũng như thành quả tập luyện của bản thân trong suốt một năm .
Lễ Kagami 2006 tại Vjcc Shūdōkan Dojo gồm có các chương trình :
Biểu diễn võ thuật Aikidō
Biểu Diễn Kendo
Dâng rượu và bánh dày lên Sáng Tổ Morihei Ueshiba.
Tháng 3
- Tổ chức semina của đoàn võ sư đến từ Tổng đàn Aikidō thế giới tại Hà Nội: Vào hai ngày 20 và 21 tháng 3 năm 2006 , Võ đường Aikidō VJCC Shūdōkan đã cùng với Sở thể dục thể thao Hà Nội tổ chức buổi Semiar do các võ sư của Tổng Đàn Aikidō thế giới sang tập huấn. Đây là một sự kiện quan trọng đánh dấu một bước tiến lớn trong lịch sử phát triển của Aikidō tại Hà Nội, lần đầu tiên đoàn hỗ trợ kỹ thuật thường niên của Tổng đàn Aikidō thế giới (Aikikai) dừng chân tại Hà Nội trong chuyến Humbu tour.
Buổi tập huấn với sự hướng dẫn của :
Shihan Sugawara ( 6 đẳng Aikikai ) – Hombu Dojo , Tokyo
Sự tham gia của :
Shihan Horizoe Katsumi ( 7 đẳng Aikikai ) – Huấn luyện viên trưởng đồng thời là người sáng lập võ đường Aikidō Vjcc Shūdōkan
Shihan Kudo ( 6 đẳng Aikikai ) – Campuchia Aikidō
Shidoin Namba ( 5 đẳng Aikikai ) – Hombu Dojo , Tokyo
Sensei Kumazawa ( 4 đẳng Aikikai ) – Hombu Dojo , Tokyo
Các võ sinh và huấn luyện viên Aikidō của các câu lạc bộ toàn Hà Nội.
Sau buổi tập huấn , Võ sư Sugawara và Horizoe Katsumi , chị Điệp cùng đoàn đã đến thăm sở thể dục thể thao Hà Nội , Ủy ban thể dục thể thao Việt Nam !
Tháng 4
- Kỷ niệm ngày hoàn nguyên của sáng tổ MORIHEI UESHIBA.
- Giữa tháng 4 năm 2006 đến cuối tháng 8 cùng năm , Sensei Kanameda (2 đẳng Aikikai ) đã sang Hà Nội , tiếp tục huấn luyện và cố vấn cho sự phát triển của Võ đường Aikidō VJCC Shūdōkan. Bên cạnh đó thầy còn tham gia cổ vũ cho hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ như đá bóng và nhiều hoạt động khác .
Tháng 5
- Ngày 21 tháng 5 năm 2006 , nhận lời mời của Sensei Takenaka ( 3 đẳng Aikikai ) , Sensei Hanzawa ( 2 đẳng Aikikai ) cùng các võ sinh Vjcc Shūdōkan đã tới giao lưu vào biểu diễn võ thuật tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long , Hà Nội.
- AV S cup 2006 – Giải bóng đá toàn câu lạc bộ: Ngày 28 tháng 5 là ngày mà giải bóng đá mang tên AVS Cup 2006 chính thức khởi tranh , đây thực sự là một giải đấu trong mơ … và giấc mơ đẹp nhất chính là trận bóng đá nữ đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ.
Tháng 6
- Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 4-5/6/2006 Chủ nhật ngày mùng 4 tháng 6, các anh chị và các bạn võ sinh đã tham gia phong trào hưởng ứng nhân ngày môi trường thế giới 0 5 – 06 . Nếu như năm 2005 là hoạt động đạp xe đạp quanh Hồ Tây cổ vũ bảo vệ môi trường thì năm 2006 này sự cổ vũ đã biến thành hành động. Từ 6 giờ đến 8 giờ 30 sáng 4 – 6 , các võ sinh AVS cùng các cô chú nhân viên môi trường đã cùng nhau quét dọn quang đãng vườn hoa Lý Thái Tổ – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
- Sinh nhật Forum tròn 1 tuổi: Chủ nhật ngày 18- 06 đã diễn ra lễ mừng sinh nhật Diễn đàn của võ đường-http://www.AikidovjccShudokan.net/forum (sau này được đổi thành http://www.AikidoYukiShudokan.com/forum. Một ngày sinh nhật với không chỉ bánh gato , pháo hoa mà ẩn sau nó là nhiều điều vô cùng ý nghĩa.
Tháng 7
- Khách mời của chương trình hành trình văn hóa VTV3: Ngày 23 tháng 7, với lời mời của Đài truyền hình Việt Nam VTV3 , Võ sư Takenaka ( 3 đẳng Aikikai ) cùng các anh trợ giảng Lê Hoàng Hải , Đinh Minh Tuấn , Trần Quý Văn ( đều 1 đẳng Aikikai ) , các chị Hồng Thủy và Bích Diệp (cùng cấp 2 Aikikai ) đã tới dự chương trình Hành Trình Văn Hóa trong vai trò khách mời . Buổi biểu diễn ngắn gọn nhưng cô đọng trong câu trả lời của thày Takenaka : Aikidō là tình thương khi ta ném Uke nhẹ nhàng – và Aikidō là hòa hợp khi ta thuận theo lực của Uke
- Thăm Quảng Trị và giao lưu với Aikidō Quảng Trị: Ngày 22 & 23 tháng 7, đoàn Aikidō VJCC Shūdōkan gồm 8 thành viên dẫn đầu là anh Nguyễn Trọng Việt (1 đẳng Aikikai) , trưởng đoàn Anh Sơn và 6 võ sinh khác đã tới thăm Quảng Trị vào giao lưu với Aikidō Quảng Trị . Cùng chia sẻ với những khó khăn của Aikidō Quảng Trị, câulạc bộ AVS đã tặng 20m2 thảm cao su xốp để nâng cao điều kiện luyện tập cho các Aikidōka Quảng Trị. Trong vòng 2 ngày , bên cạnh giao lưu Aikidō tại thị xã Đông Hà và chơi biển Cửa Tùng , đoàn đã tới thăm và thắp hương tại: Nghĩa trang Trường Sơn, Địa đạo Vịnh Mốc, Cầu Hiền Lương & sông Bến Hải, Thành cổ , Khu sinh thái Chàm Trà Lộc, Thánh địa La Vang.
Tháng 8
- Biểu diễn và giao lưu võ thuật Nhật Bản tại Hà Nội: Ngày 19 tháng 8 , nhận lời mời của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, Võ sư Takenaka (3 đẳng Aikikai ) cùng các võ sinh đã tham gia giao lưu và biểu diễn tại Đại Hội Karate Shoto Ryu Việt Nam – Nhật Bản địa điểm là nhà thi đấu Cầu Giấy . Đây là hoạt động đầu tiên mở màn cho tuần lễ Văn Hóa Nhật Bản tại Việt Nam.
Tháng 9
- Hoạt động dã ngoại lên thủ đô kháng chiến Thái Nguyên: Hai ngày 9 & 10 tháng 9 , nhận lời mời của anh Nguyễn Minh Tuấn ( thành viên của clb ) 20 thành viên AikidōVJCC Shūdōkan dẫn đầu là trưởng đoàn Lương Anh Sơn đã có chuyến đi giã ngoại về Thái Nguyên. Đoàn đã thăm Hồ núi cốc , bảo tàng Dân tộc học và một số địa danh lịch sử quanh Thái Nguyên.
Tháng 10
- Võ sư Horizoe Katsumi đến Việt Nam: Đây là lần thứ 3 trong năm thầy sang Việt Nam và dĩ nhiên , thầy đã tới Võ đường để huấn luyến cũng như chỉ đạo sự phát triển của võ đường trong tương lai.
- Giao lưu và tổ chức Tết Trung thu cho lớp trẻ em tại Câu lạc bộ.
Tháng 11
- Câu lạc bộ bóng đá Aikidō VJCC Shūdōkan được thành lập: Đầu tháng 11 /2006, đội bóng của Võ đường đã chính thức tập luyện thường xuyên tại Sân vận động Nghĩa Tân vào 10 giờ sáng Chủ Nhật hàng tuần .
Tháng 12
- Biểu diễn và giao lưu với sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ Hà Nội (nay là trường Đại học Hà Nội) trong hoạt động này có dự tham gia của võ sư Mochida – 6dan Aikikai, võ sư Takenaka – 2 Dan Aikikai và các Shodan của câu lạc bộ.
 
 
NĂM 2007
Trong năm 2007, Aikidō VJCC Shūdōkan có khoảng 200 thành viên thường xuyên luyện tập ở 2 lớp cơ bản: 1 lớp nâng cao và 1 lớp dành cho trẻ em. Shūdōkan đã thu hút 166 thành viên mới. Số lượng thành viên đã đăng ký là 1297 người. Năm 2007, số lần luyện tập là 9 ca một tuần.
Tháng 1
- 01/01/2007 : Tại Bách Thảo, Tập Ken & Jo do thầy Mochida (6 Dan Aikikai) hướng dẫn. Đây là buổi tập đầu tiên của năm mới đánh dấu 1 năm cũ đã qua, một năm mới bắt đầu và cũng như một quyết tâm với tinh thần luyện tập chăm chỉ, hăng say của các thành viên AVS.
- Tổ chức cho thi lên các cấp 3, 4, 5: ngày 7/1 tổ chức thi lên cấp cho các thành viên AVS từ cấp 3,4,5. Chấm thi có võ sư Hanzawa (2 dan Aikikai) võ sư Takenaka (2 dan Aikikai) và các thành viên Shodan của câu lạc bộ.
- Tổ chức buổi lễ Kagami Biraki lần thứ 7: Như truyền thống đã có, lễ Kagami Biraki của câu lạc bộ AVS là ngày hội thật sự, ở đó tất cả các thành viên đã và đang luyện tập, người thân, bạn bè và khách mời quây quần trên thảm, gần 200 người đã đến tham dự buổi lễ này. Bên cạnh màn trình diễn Aikidō của các thành viên Shūdōkan còn có sự góp mặt của thầy Mochida, thầy Hanzawa, thầy Takenaka, võ đường Genki, võ đường Việt – Pháp và màn biểu diễn của câu lạc bộ Kendo.
- Trong tháng 1 này Võ đường chúng ta vinh dự được Thầy Mochida thường xuyên hướng dẫn
Tháng 2
Nghỉ tết cổ truyền từ ngày 15/02 đến 24/02
- Tổ chức seminar với sự hướng dẫn của sensei Suzuki Hajime, 6 Dan Aikikai.
- Luyện tập dưới sự hướng dẫn của sensei Mochida.
Tháng 3
- Trong 2 ngày 16-17 câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan vinh dự được tập huấn kỹ thuật
dưới sự hướng dẫn của võ sư Horii, 6 đẳng Aikikai, Kobe Sanda Head, Japan, võ sư Raymond Kwok, 4 đẳng Aikikai, Lumpur YMCA Aikidō Club , Malaysia.
- Tổ chức Seminar Aikikai Hà Nội và Hội diễn Aikidō Hà nội 2007: trong 2 ngày 18-19 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, các clb Aikidō tại Hà Nội lại được đón tiếp đoàn võ sư đến từ Tổng đàn Aikidō thế giới (Aikikai) trong chuyến tấp huấn kỹ thuật Hombu Tour 2007. Chương trình semina với sự hướng dẫn của các võ sư: Shihan Yoshinobu Irie – 6 đẳng Aikikai, Shidoin Yuji Oyama – 3 đẳng Aikikai & Shihan Horii – 6 đẳng Aikikai, Shidoin Ozu – 3 đẳng Aikikai, Sensei Raymond Kwok – 4 đẳng Aikikai, Ishii Ikuko – 3 dan Aikikai.
- Seminar của Shihan Horizoe Katsumi – 7 đẳng Aikikai- Người sáng lập Câu ljac bộ Aikidō VJCC Shūdōkan.
- Tham dự seminar của câu lạc bộ Ki– Aikidō của thầy Yamamoto Shoichi, 7 đẳng tại Aikidō Tenshinkai Hà Nội- trường Kim Đồng- Giảng Võ- Hà Nội.
Tháng 4
- Tổ chức nấu ăn tại cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em, 13 Ngô Văn Sở. Đây là một trong những hoạt động xã hội thường xuyên của Câu lạc bộ.
Tháng 5
- 20/05/2007 : Shūdōkan tổ chức bữa tiệc ngoài trời tại Xuân Quế – Gia Lâm cho tất cả các thành viên của Aikidō VJCC Shūdōkan.
Tháng 6
- 01/06/2007 : Aikidō Yūki Shūdōkan được thành lập tại Đại học Bách Khoa- Hà Nội. Shihan Horizoe Katsumi đến tham dự và hướng dẫn buổi tâp đầu tiên.
- Tổ chức seminars dưới dự hướng dẫn của Sensei Hattori, 7 đẳng Iaido và 6 đẳng Aikikai.
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của Shihan Horizoe, 7 đẳng Aikikai. (6-12/6)
- Trong tháng này Sensei Mochida (6 đẳng Aikikai) vẫn tham gia hướng dẫn và tập luyện tại võ đường.
Tháng 7
- Tham dự tại hè Aikidō (AikiCamp 2007) và Aikidō Federation lần thứ 5 tổ chức tại Singapore. AVS tham dự gồm 3 thành viên do anh Lê Hoàng Hải ( 1 Dan Aikikai) làm trưởng đoàn. (17-29/7).
- Tổ chức Senimar dưới sự hướng dẫn của Shihan Horizoe Katsumi (7 Dan Aikikai.)
- Tổ chức thi cấp 1 cho các thành viên AVS do Shihan Horizoe Katsumi chấm.
Tháng 11
- Tổ chức cho thi lên các cấp 3, 4, 5: ngày 25/11 tổ chức thi lên cấp cho các thành viên AVS từ cấp 4,5. Chấm thi có võ sư Hanzawa (2 dan Aikikai) võ sư Takenaka (2 dan Aikikai) và các thành viên Shodan của Câu lạc bộ.
 
 
NĂM 2008
Tháng 1
- Tổ chức buổi lễ Kagami Biraki lần thứ 8: Như truyền thống đã có, lễ Kagami Biraki của câu lạc bộ AVS là ngày hội thật sự, ở đó tất cả các thành viên đã và đang luyện tập, người thân, bạn bè và khách mời quây quần trên thảm, với nhưng món ăn truyền thống rượu sake, bánh giày và chè đỗ đen. Bên cạnh màn trình diễn Aikidō của tất cả các thành viên Shūdōkan, màn trình diễn của các thành viên Ban điều hành và Ban kỹ thuật còn có màn trình diễn của võ sư Hanzawa (2 dan Aikikai) võ sư Takenaka (2 dan Aikikai).
- Thành viên Trần Quý Văn ( 1Dan Aikikai) được bầu làm Chủ nhiệm Aikidō VJCC Shūdōkan.
- Tổ chức lễ tất niên lần thứ 1 toàn CLB tại nhà anh Đinh Minh Tuấn. Mọi người cùng nấu nướng, chuẩn bị bữa tiệc và cùng nhau tổng kết 1 năm mới sắp đến.
Tháng 2
- 12/02/2008: Buổi tập đầu tiên của CLB trong năm mới.
- 14/02/2008: Shihan Horizoe đến Hà Nội: Đối với AVS, Shihan luôn giành một sự quan tâm không những đến câu lạc bộ AVS mag còn đến từng thành viên của câu lạc bộ. Lần này sang Hà Nội, Shihan không có thời gian đến câu lạc bộ để hướng đẫn mà chi có một cuộc gặp ngắn với các thành viên sau giờ họp.
Tháng 3
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō giữa các CLB Hà Nội lần thứ 1 (9/3): Với sự thống nhất của Ban điều hành câu lạc bộ Aikidō Ténhinkai Hà Nội, câu lạc bộ Aikidō Long Quân, câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan, chương trình giao lưu kỹ thuật sẽ được thực hiện hàng tháng. Mục đích của hoạt động này nhắm nâng cao tinh thần đoàn kết của các thành viên luyên tập Aikidō tại các câu lạc bộ tại Hà Nội, nâng cao các kỹ thuật cơ bản cho các thành viên.
- Tổ chức tập huấn dưới sự hướng dẫn của Sensei Nakao Shingo ( 4 Dan Aikikai) (15-16/3).
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō giữa các CLB Hà Nội lần thứ 2 ( 23/3).
- Tổ chức Hoạt động xã hội tại chùa Bồ Đề (30/3): Nằm trong chương trình hoạt động xã hội của câu lạc bộ, quyên góp quần áo, sách vở và tài chính phụ giúp cho chùa Bồ Đề – Gia Lâm- Hà Nội.
Tháng 4
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 3.
- Theo lời mừoi của Đại sứ quán Nhật Bản, Câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan tham gia biểu diễn Aikidō tại Lễ hội Hoa Anh Đào (6/4), đây là một hoạt động văn hóa của Nhật Bản được tổ chức Hàng năm tại Hà Nội.
- Chính thức đổi tên Câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan thành Aikidō Yūki Shūdōkan: Sự kiện này đánh dấu một bước trưởng thành của câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan. Theo lời đề nghị của Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản ( VJCC) về việc mở rộng việc trợ giúp và ủng hộ cho sự phát triển Aikidō tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, Câu lạc bộ Aikidō VJCC Shūdōkan sẽ được tách ra khỏi hoạt động của VJCC và trở thành một Câu lạc bộ độc lập với tên gọi mới AIKIDŌ YŪKI SHŪDŌKAN ( YŪKI trong tiếng Nhật là Dũng khí).
- Tổ chức cho thi lên các cấp 3, 4, 5 (27/4) tổ chức thi lên cấp cho các thành viên AVS từ cấp 3,4,5. Chấm thi có võ sư Takenaka (2 dan Aikikai) và các thành viên Shodan của Câu lạc bộ.
Tháng 5
- Tham gia chạy vì môi trường “Hà Nội xanh – 1000 năm nhân dịp lễ ra mắt HAV (4/5
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 4 (18/5).
- Tổ chức hoạt động xã hội tại 13 Ngô Văn Sở ( ngày tết thiếu nhi) (31/5).
Tháng 6
- Tổ chức lễ kỷ niệm 1 năm Aikidō Yūki Shūdōkan tại nhà thi đấu Bách Khoa- Hà Nội. Sau 1 năm hoạt động, với số lượng ban đầu 10 thành viên, Aikidō Yūki Shūdōkan Bách Khoa đã có hơn 40 thành viên luyện tập thường xuyên và hơn 150 lượt người đăng ký luyện tập.
- Tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập 4rum của CLB (15/6).
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 5. (29/6).
Tháng 7
- Tổ chức hoạt động môi trường tại vườn hoa Lý Thái Tổ (20/7).
Tháng 8
- Tham gia biểu diễn trong lễ kỉ niệm 50 Aikidō Việt Nam (16/8) được tổ chức tại câu lạc bộ Aikidō Tenshinkai Hà Nội.
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của sensei Feddy Khổng ( Aikidō Singapore).
- Tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các thành viên Câu lạc bộ tại vườn quê An Khánh) (30/8).
Tháng 9
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 6. (14/9).
- Tổ chức Trung Thu cho các trẻ em thiết thòi tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tại 13 Ngô Văn Sở- Hà Nội.(12/9).
- Tổ chức cho thi lên đai Shodan ( 10 thành viên) và Nidan (04 thành viên) cho các thành viên của Câu lạc bộ (19/9): Buổi thi diễn ra dưới sự giám sát và chấm thi của Shihan Horii (6Dan Aikikai) và võ sư Takenaka (3 Dan Aikikai)
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của Shihan Horii (6Dan Aikikai).
Tháng 10
- Tổ chức cho thi lên các cấp 3, 4, 5 (26/10) tổ chức thi lên cấp cho các thành viên AVS từ cấp 2,3,4,5. Chấm thi có võ sư Takenaka (2 dan Aikikai) và các thành viên Shodan của Câu lạc bộ.
Tháng 11
- Thành lập võ đường Aikidō Yūki Shūdōkan – RMIT Việt Nam (5/11): Với sự hợp tác của Phòng quản lý hoạt động Văn hóa- Thể thao của trường Đại học RMIT tại Hà Nội và Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan một câu lạc bộ Aikidō với tên gọi Aikidō Yūki Shūdōkan- RMIT được thành lập. AYS hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật, cho mượn thảm tập, phía RMIT phụ trách điều kiện phòng tập, quản lý Câu lạc bộ, thu phí và quản lý thành viên.
- Thông báo việc chính thức đổi tên thành Aikidō Yūki Shūdōkan tới toàn thể thành viên CLB (11/11): trong dịp này Ban điều hành câu lạc bộ công bố logo mới chính thức của Câu lạc bộ, các biểu mẫu về văn bản, các điều bổ sung trong quy chế hoạt động của câu lạc bộ.
- Tổ chức hoạt động môi trường tại vườn hoa Lý Thái Tổ (9/11).
Tháng 12
- Tổ chức seminar tại clb Aikidō Yūki Shūdōkan- Rmit dưới sự hướng dẫn của võ sư Nguyễn Khắc Hoàng (1 Dan Aikikai) và các thành viên đến từ RMIT-SG.
- Biểu diễn tại Lễ kỷ niệm thành lập công ty Sony Erricsons (13/12) tại nha thi đấu Quần Ngựa- Hà Nội.
- Tham dự và biểu diễn Liên hoan Aikidō Quốc tế tại Hà Nội (13-14/12).
- Tổ chức tập luyện và giao lưu với Aikidō Tp Hồ Chí Minh (võ sư Tiến, Nhân) và đoàn Aikidō Đà Lạt.
- Tổ chức chiếu phim về Aikidō tại câu lạc bộ (27/12).
 
 
NĂM 2009
Một năm mới với chặng đường mới của Aikidō Yūki Shūdōkan, mỗi sự thay đổi tạo ra cho câu lạc bộ một hướng đi mới, một con đường mới. Con đường trước mặt dù có bằng phảng hay chông gai, dù là Aikidō VJCC Shūdōkan hay Aikidō Yūki Shūdōkan thì một tập thể với những thành viên giàu lòng nhiệt huyết vẫn hướng tới những giá trị cao đẹp mà môn võ Aikidō mang lại, là tinh thần, là tấm hương và những lời dặn dò chỉ bảo của Shihan Horizoe Katsumi người đã đặt nững viên gạch đầu tiên cho Võ đường và sự phát triển Aikidō tại Hà Nội.
Tháng 1
- Tổ chức semina Ken dưới sự hướng dẫn của võ sư Hardy Reinhard ( 2 Dan Aikidō- 2 Dan Laido).
- Họp tổng kết toàn câu lạc bộ năm 2008 (4/1).
- Thành viên Lê Hồng Mạnh (2 Dan Aikikai) được bầu làm Chủ nhiệm Aikidō Yūki Shūdōkan.
- Tổ chức buổi lễ Kagami Biraki lần thứ 9: (11/1) Bên cạnh màn trình diễn Aikidō của tất cả các thành viên Shūdōkan, màn trình diễn của các thành viên Ban điều hành và Ban kỹ thuật. Bữa tiệc truyền thống được diễn ra trên thảm với không khí đầm ấm.
- Tổ chức liên hoan tất niên toàn Câu lạc bộ (17/1).
Tháng 2
- Họp Ban điều hành câu lạc bộ, vạch ra kế hoạch hoạt động trong năm 2009 (17/2)
- Tổ chức hoạt động môi trường thường xuyên tại vường hoa Lý Thái Tổ.(22/2)
- Họp Ban điều hành Câu lạc bộ, các Nidan và Shodan mới ra mắt câu lạc bộ.(28/2).
Tháng 3
- Tổ chức lớp sơ cứu chấn thương cho toàn thể thành viên câu lạc bộ dưới sự hướng dẫn của chị Hương (Bác sỹ bệnh viện Việt- Đức, thành viên câu ljac bộ).(1/3)
- Nhận lời mời của Bộ Thể dục- Thể thao Lào đoàn Aikidō Yūki Shūdōkan đã đến và giao lưu, biểu diễn và tập huấn cùng các Aikidōka nhân dịp báo cáo tổng kết công tác chuẩn bị Sea Game lần thứ 25 được tổ chức tại Vientian- thủ đô Lào (14-15/3).
- Tham dự và tập huấn Hombu Tour 2009 tại thành phố Hồ Chí Minh (28-29/3): Theo lời mời của Hiệp hội Aikidō thành phố Hồ Chí Minh, đoàn Aikidō AYS gồm 05 thành viên lên đường tham dự đợt tập huấn Hombu Tour 2009 do 2 võ sư đến từ Tổng đàn Aikidō thế giới ( Aikikai):
Shihan Takaroni Kuriba Yashi (6 Dan Aikikai).
– Yuichi Kodani (4 Dan Aikikai).
- Tổ chức thi lên cấp 5,4,3,2 cho các thành viên câu lạc bộ (29/3).
Tháng 4
- Kỷ niệm ngày hoàn nguyên của sáng tổ MORIHEI UESHIBA.(28/4)
Tháng 5
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 7. (3/5).
- Họp Ban điều hành câu lạc bộ (16/5)
- Tổ chức hoạt động môi trường tại vườn hoa Lý Thái Tổ (29/5).
Tháng 6
- Lễ phát bằng cấp 5,4,3,2 cho các thành viên câu lạc bộ vượt qua kỳ thi lên cấp tháng 3 (2/6).
- Tổ chức Tết thiếu nhi cho lớp trẻ em tại câu lạc bộ: (7/6)
- Sinh nhật 4rum tròn 4 tuổi (17/6)
Tháng 7
- Họp Ban điều hành Câu lạc bộ tổng kết 6 tháng hoạt động đầu năm (2/7).
- Tập kiếm tại Bách Thảo dưới sự hướng dẫn của Sensei Mochida (5Dan Aikikai) (5/7).
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của Shihan Etsuji Horii (7 Dan Aikikai)(6-7/7).
- Tổ chức thi lên cấp 5, 4, 3, 2 cho các thành viên câu lạc bộ (19/7): Chấm thi có võ sư Takenaka (3 dan Aikikai) và các thành viên Nidan của Câu lạc bộ.
- Tổ chức và tham gia giao lưu Aikidō toàn Hà Nội lần thứ 8 (26/7).
- Họp Ban cán sự mở rộng toàn câu lạc bộ (26/7): Họp xin ý kiến của các thành viên trong việc định hướng phát triển câu lạc bộ trong thời gian tới.
Tháng 8
- Họp BCS mở rộng toàn câu lạc bộ (2/8): Tổng hợp ý kiến của cuộc họp 26/7.
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của giáo sư Đặng Thông Phong (6 Dan AikidōTenshinkai) đến hướng dẫn tại CLB (20/8): Lần đầu tiên AYS được vinh dự đón tiếp Giáo sư Đăng Thông Phong cùng các thành viên Aikidō Tenshinkai đến từ Mỹ, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến hướng dẫn và luyện tập. Giáo sư Đặng Thông Phong được biết đến như một người Việt Nam đầu tiên mang Aikidō đến Việt Nam (cùng với anh trai là Giáo Sư Đặng Thông Trị), ông là người đã được ủy nhiệm việc phụ trách phát triển Aikidō tại Việt nam từ Sư tổ MORIHEI UESHIBA với tên được đặt là Aikidō Tenshinkai.
- Tổ chức chuyến đi dã ngoại Ba Vì Cho các thành viên câu lạc bộ(22-23/8): Tham dự lần này có Sensei Mochida và các thành viên câu lạc bộ. Một buổi tập Jo và Ken dưới sự hướng dẫn của Sensei được tổ chức tại Ba Vì.
- Dán và sửa thảm (30/8): Đối với các thành viên AYS, “thảm tập như một người bạn thân thiết gắn bó và giúp đỡ trong luyện tập- Sensei Horizoe Katsumi , hoạt động lau thảm được tổ chức thường xuyên như một nghi lễ được duy trì trong câu lạc bộ như lời căn dặn của người sáng lập.
Tháng 9
- Họp thảm và trao bằng (1/9): Buổi họp thảm được tổ chức thường xuyên vào buổi tập thứ 3 đầu tiên của tháng. Mục đích của buổi họp để giúp đỡ các thành viên mới làm quen với nội quy và nghi lễ trong võ đường, tạo cầu nối giữa thành viên cũ và thành viên mới, phổ biến các kế hoạch hoạt động trong tháng.
- Phát bằng cấp 5,4,3,2 cho các thành viên câu lạc bộ vượt qua kỳ thi lên cấp 7/2009.
- Tổ chức chiếu phim về Aikidō: Hoạt động này được Sensei Mochida trợ giúp và biên soạn, mục đích giúp cho các thành viên câu lạc bộ có một cái nhìn tổng quan về Aikidō cũng như hiểu biết thêm về các Shihan của Tổng đàn Aikidō thế giới ( Aikikai).
- Tổ chức chiếu phim Aikidō (12/9).
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của Shihan Etsuji Horii Shihan ( 7 Dan Aikikai): Đây là lần thứ 2 trong năm AYS được vinh dự đón tiếp Shihan Horii đến hướng dẫn và luyện tập kỹ thuật,
- Tổ chức thi lên cấp 1 cho các thành viên câu lạc bộ (21-22/9): Chấm thi có Shihan Etsuji Horii (7 Dan Aikikai), võ sư Takenaka (3 dan Aikikai), đây là một sự kiên quan trọng của câu lạc bộ đánh đấu bước trưởng thành của các thành viên. Việc đào tạo lớp thành viên mới có kỹ thuật và tinh thần luyện tập cao là một trong những chiến lược phát triển của AYS, chiến lược này được sự giúp đỡ đầy tâm huyết của Shihan Etsuji Horii (7 Dan Aikikai), Sensei Mochida (5Dan Aikikai).
- Tổ chức chiếu phim Aikidō (26/9).
Tháng 10
- Tổ chức Trung thu cho lớp trẻ em (4/10): Trung thu năm nay ngoài những trò chơi hoạt động, phá cỗ còn có sự góp mặt của một vở kịch do các thành viên của câu lạc bộ biên soạn và diễn xuất.
- Tổ chức seminar dưới sự hướng dẫn của Sensei Nakao (17-18/10): Đối với các thành viên AYS sensei Nakao và vợ ( cô Aikiko) đã trở thành những người bạn thân thiết. Trong dịp sang Việt Nam du lịch cùng một số thành viên trong võ đường của mình, sensei và vợ đã đến hướng dẫn tại võ đường AYS, buổi tập có sự tham dự của các thành viên đến từ Aikidō Thanh Xuân, Aikidō Tenshinkai Hà Nội.
- Tổ chức lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10): Là một phần không thể thiếu trong mái nhà AYS, một món quà bất ngờ với những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến các thành viên nữ của câu lạc bộ thay cho những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhân ngày 20/10.
- Tổ chức thi lên cấp 5, 4, 3, 2 cho các thành viên câu lạc bộ (25/10): Chấm thi có võ sư Takenaka (3 dan Aikikai) và các thành viên Nidan của Câu lạc bộ.
Tháng 11
- Tổ chức Seminar dưới sự hướng dẫn của Sensei Mochida (29/11): Nhắm nâng cao và hoàn thiện các kỹ thuật di chuyển các kỹ thuật cơ bản cho các thành viên câu lạc bộ, sensei Mochida chú trọng đến cac kỹ thuật di chuyển với Jo-Ken, các kỹ thuật di chuyển tay không. Buổi tập có sự tham dự và góp mặt của các thành viên đến từ Aikidō Thanh Xuân, Aikidō Tenshinkai Hà Nội.
Tháng 12
- Tổ chức họp thảm toàn bộ thành viên câu lạc bộ (1/12).
- Tổ chức luyện tập Jo- Ken (12/12) dưới sự hướng dẫn của sensei Mochida chuẩn bị cho buổi biểu diễn lễ Kagami Biraki lần thứ 10.NĂM 2010
Tháng 1

Anh Phạm Quang Hưng được bầu làm chủ nhiệm luân phiên thứ 4 của CLB Aikido Yuuki Shudokan.
Ngày 17/01: Diễn ra lễ Kagami Biraki lần thứ 10 tại CLB với sự tham gia và biểu diễn của thầy Mochida, ông Kohiyama – Giám đốc VJCC cùng toàn thể các thành viên của CLB, CLB Aikido Genki và CLB Kendo tại Hà Nội.
Ngày 29, 30 và ngày 31/01, nhận lời mời của Hội Aikido thành phố Hồ Chí Minh, đại diện CLB gồm có 05 thành viên: anh Takenaka, anh Phạm Quang Hưng, anh Trần Quý Văn, anh Phan Ngọc Anh và anh Trần Ngọc Linh đã tham dự chương trình tập huấn Aikido – Hombu Tour 2010 dưới sự hướng dẫn của thầy Kanazawa Takeshi (7 đẳng) và Shidoin Ito Makoto (3 đẳng) đến từ Tổng đàn Aikikai thế giới tại Nhật Bản. Đây là chương trình tập huấn kỹ thuật Aikido hàng năm của Tổng đàn Aikikai thế giới tại Nhật Bản tới các nước đang phát triển phong trào Aikido như Việt Nam.
30/01/2010: Lễ tất niên toàn câu lạc bộ tại nhà anh Đinh Minh Tuấn.
 
Tháng 2
Ngày 19/02/2010: buổi tập đầu tiên của câu lạc bộ trong năm mới âm lịch.
 
Tháng 3
Ngày 24/03, sau một thời gian lâm bệnh nặng, sau một thời gian bằng nghị lực và tinh thần lạc quan vượt lên trên căn bệnh ung thư, Thầy Horizoe Katsumi đã ra đi mãi mãi. Đây là một tổn thất, một mất mát lớn không gì bù đắp nổi đối với toàn thể thành viên của CLB Aikido Yuuki Shudokan. Trước khi lâm chung, thầy Horizoe vẫn quan tâm, dặn dò về sự phát triển và lễ kỷ niệm 10 năm của CLB.
Ngày 28/03, Câu lạc bộ đã tổ chức lễ tưởng niệm Thầy Horizoe Katsumi tại hội trường VJCC. Lễ tưởng niệm đã  được diễn ra trong không khí long trọng và xúc động với nhiều kỷ niệm về sự gắn bó giữa thầy Horizoe với các thành viên trong CLB. Tham dự lễ tưởng niệm có các thành viên đã và đang tập luyện tại CLB, đại diện các CLB Aikido tại Hà Nội, các bạn bè và những người có nhiều kỷ niệm và gắn bó với thầy Horizoe và CLB trong suốt những năm qua.
Ngày 28/03: CLB đã tổ chức kỳ thi lên cấp 5,4,3,2 cho các thành viên của CLB dưới sự chấm thi của các thành viên 2 đẳng của CLB.
 
Tháng 4
Ngày 16 đến ngày 25/4, đại diện Câu lạc bộ gồm 05 thành viên: anh Phạm Quang Hưng, anh Lê Hồng Mạnh (2 đẳng Aikikai), anh Lê Hoàng Hải, chị Lê Thiều Hoa (1 đẳng Aikikai) và chị Hương sang Tokyo - Nhật Bản để gửi lời chia buồn, thăm viếng gia đình Thầy Horizoe. Đồng thời thay mặt các thành viên của Câu Lạc Bộ gửi tới gia đình thầy những con hạc giấy và cuốn sổ ghi cảm xúc tưởng niệm thầy Horizoe của các thành viên trong CLB. Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc cho mỗi thành viên khi được cảm nhận tại chính nơi thầy Horizoe đã sống, đã làm việc và đã ra đi mãi mãi. Cũng trong chuyến đi, các thành viên đã dành thời gian đến chào hỏi và tập luyện dưới sự hướng dẫn  Doshu Moriteru tại Hombu Dojo, Tokyo, Nhật Bản. Ngoài ra các thành viên cũng đã đến thăm và tập luyện tại Võ đường của thầy Horii tại Kobe và thầy Nakao tại Sanda, Nhật Bản.
Ngày 21/04, đại diện CLB đã gặp gỡ và có buổi nói chuyện thân mật với ông Innoue – Tổng thư ký tổ chức D.A.Y và anh Hideto Katsumi - con thầy Horizoe.
Ngày 25/04, CLB đã tổ chức lễ cầu siêu cho thầy Horizoe tại chùa Ngũ xã, Hà Nội.
 
Tháng 5
Ngày 23/05: Hoạt động đạp xe vì môi trường cùng Clb Kendo và C4E.
Ngày 30/05: Tổ chức ngày quốc tế thiếu nhi cho các em trong lớp trẻ con và các thành viên khác trong CLB tại công viên bách thảo.
 
Tháng 6
Sau một thời gian nỗ lực tìm kiếm cơ sở làm thảm và nguồn tài chính cho việc làm thảm, ngày 4/06, CLB đã tiếp nhận 25 tấm thảm được sản xuất tại thành phố HCM. Đây là sự kiện đánh dấu việc phát triển, mở rộng không gian tập luyện cho các thành viên của CLB.
Ngày 27/06, CLB đã tổ chức kỳ thi lên cấp 5,4 cho các thành viên của CLB dưới sự chấm thi của võ sư Takenaka (3 đẳng Aikikai) và các thành viên 2 đẳng khác của CLB.
     
Tháng 7
10,11/07/2010 : Tổ chức dã ngoại toàn Clb tại rừng quốc gia Cúc Phương.

Tháng 9
25,26/09/2010: Tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập Clb.


Các tin khác
[vi] AYS's Facebook
[vi] Yuuki
[vi] Culture conner Aikido
 
 
 

Câu lạc bộ Aikidō Yūki Shūdōkan
Nhà thể chất trường Đại học Ngoại Thương, số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Email Ban hành chính clb: bhc.ays@gmail.com

Ý kiến đóng góp về Website: websiteyukishudokan@gmail.com